Truy nã - Truy tìm

Truy nã đối tượng lừa đảo 11/5/2018

Ngày 07/12/2017, anh Lê Hoài P (1983), ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang được Nguyễn Quốc Phong (1979), ngụ xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường dẫn đến ruộng coi lúa (diện tích khoảng 22 ha) tại ấp Ông Nhan Đông, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường...


... Sau đó, anh P và Nguyễn Quốc Phong làm hợp đồng mua lúa, nếp và anh P đặt tiền cọc cho Nguyễn Quốc Phong 110 triệu đồng.

Đến ngày 01/03/2018, theo hợp đồng thu hoạch lúa nếp, anh P đến để mua lúa thì không tìm được đối tượng Phong (Phong đã bỏ trốn khỏi địa phương) và cũng không có lúa để bán như trong hợp đồng nên anh P trình báo công an.

Qua đấu tranh làm việc với các đối tượng có liên quan như: Trương Văn Cam (1966), huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh; Phạm Hữu Bích (1992), ngụ khu phố 1, phường 1, thị xã Kiến Tường; Lê Minh Xuân (1984), ngụ xã Bình Hoà Đông, huyện Mộc Hoá) (các đối tượng này đã bị khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản) khai nhận, với thủ đoạn trên, Nguyễn Quốc Phong giới thiệu cho anh P đến làm hợp đồng mua lúa, nếp như trên với Cam, diện tích đất 17 hecta, tiền đặt cọc là 85 triệu đồng. Sau đó, Nguyễn Quốc Phong cũng giới thiệu cho a P làm hợp mua bán với với Bích, diện tích đất 15 hecta tiền đặt cọc: 75 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyễn Quốc Phong còn giới thiệu cho anh P làm hợp đồng với Xuân diện tích đất 12 hecta, tiền đặt cọc: 60 triệu. Khi đến ngày thu hoạch lúa nếp để bán thì các đối tượng Cam, Bích, Xuân, đều không có diện tích đất như đã hợp đồng và không có lúa nếp để bán cho anh P.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kiến Tường ra Quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Quốc Phong về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện đối tượng Nguyễn Quốc Phong đã bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Kiến Tường ra Quyết định truy nã đối tượng về hành vi trên.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Kiến Tường. Địa chỉ: Số 18, Đường 30/4, khu phố 4, phường 1, Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Điện thoại: 02723.841.222./.

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 18/6/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0