TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An giám sát Công an tỉnh 9/5/2019

Đoàn giám sát đại biểu Quốc hội tỉnh Long An do ông Trương Văn Nọ - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Công an tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.


Trong thời gian qua, Công an tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống xâm hại trẻ em trên đia bàn tỉnh, đặc biệt là việc tấn công trấn áp các loại tội phạm, tạo môi trường lành mạnh cho các em. Quyền của trẻ em, biện pháp bảo vệ trẻ em là người bị hại trong quá trình tiến hành tố tụng cũng như xử lý vi phạm hành chính đối với trẻ em vi phạm pháp luật được thực hiện đúng quy định. Công an phát huy vai trò nồng cốt trong phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, chủ động phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em góp phần ổn định an ninh, trật tự tại địa phương, tạo môi trường cho trẻ em vui chơi, học tập và trưởng thành. Trong giai đoạn từ ngày 01/01/2015 đến ngày 30/6/2019, trên địa bàn toàn tỉnh phát hiện 161 vụ xâm hại trẻ em với 162 đối tượng phạm tội, trong đó chủ yếu là xâm hại tình dục.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tuy nhiên, hiện nay sự phối hợp giữa các ngành trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em đạt hiệu quả chưa cao; các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị kỹ năng sống cho trẻ em còn ít, chủ yếu tập trung ở trung tâm thành phố và thị xã,…

Tại buổi làm việc, các đại biểu kiến nghị với Đoàn giám sát một số vấn đề về việc ban hành chính sách pháp luật, xây dựng môi trường sống an toàn, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, việc xử lý các đối tượng phạm tội xâm hại trẻ em…

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An - Trương Văn Nọ yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, huy động toàn thể nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm xâm hại trẻ em. Đối với các kiến nghị, Đoàn ghi nhận và sớm chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét./.

T.PHƯỢNG-M.KHÁNH

 

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 17/9/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0