TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Công an tỉnh Lâm Đồng đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm 8/2/2019

Đoàn công tác Công an tỉnh Lâm Đồng do Đại tá Đào Ngọc Cần - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Công an tỉnh Long An. Tiếp đoàn có Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.


Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an Long An có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã  của Công an tỉnh Long An. Long An là tỉnh đi đầu trong việc điều động 100% lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm công tác tại Công an xã. Tính đến nay, Long An có 100% xã được điều động, bố trí công an chính quy về công tác ở 164/166 xã (có 2 xã không bố trí Công an chính quy sẽ sáp nhập vào xã khác). Thời gian qua, Công an tỉnh Long An đã tập trung lựa chọn những cán bộ công an đủ năng lực về chuyên môn nghiệp vụ, luân chuyển và bổ nhiệm làm trưởng, phó trưởng công an các xã. Đồng thời, Công an tỉnh đã tổ chức 4 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an xã. Gần 500 học viên là Công an xã chính quy và không chính quy được truyền đạt những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ. Qua đó, giúp cho lực lượng Công an xã nâng cao nhận thức về chính trị, nghiệp vụ, hiểu biết về pháp luật, vận dụng tốt hơn chức năng nhiệm vụ cũng như các kỹ năng cần thiết trong chỉ huy, điều hành và trực tiếp giải quyết các vấn đề có liên quan đến ANTT ở địa bàn cơ sở.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu trao đổi những thuận lợi, cũng như khó khăn, vướn mắc trong quá trình thực hiện. 2 đơn vị tặng quà lưu niệm, tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh Lâm đồng và Công an Long An trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Đại tá Trần Văn Hà- Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, biện pháp, cách làm hay trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, phục vụ có hiệu quả cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an 2 tỉnh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng tổ chức tham quan và dâng hương tại Công viên tượng đài "Long An trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc", nơi trưng bày những hiện vật, ghi dấu những chiến công anh dũng, quật cường qua hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược của quân và dân tỉnh Long An./.

THANH NHUNG-VĂN TIỀN

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 20/8/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0