TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Tập thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An gương mẫu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6/10/2019

Trong những năm qua, Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Kiểm sát tỉnh Long An trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ ngành Kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn", những năm qua tập thể cán bộ, Kiểm sát viên Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được xác định là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên và rèn luyện tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, từ đó nâng cao năng lực công tác. Cán bộ, đảng viên của Phòng đã phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, luôn chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; có trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chi bộ đã tổ chức nhiều buổi học tập chuyên đề làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những câu chuyện kể về Bác trong các buổi sinh hoạt Chi bộ. Kết quả công tác hằng năm Phòng luôn đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành đề ra.

CBCC Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự.

Tiếp nối truyền thống và thành tích đạt được từ nhiều năm, khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ kiểm sát hoạt động tư pháp, Kiểm sát viên luôn nhận thức và giải quyết các vấn đề theo đúng quy định pháp luật. Điển hình trong tháng 5 vừa qua, thông qua công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết vụ án tranh chấp có liên quan đến quyền sử dụng đất, đương sự đã gửi tặng quà cho Kiểm sát viên, đồng chí Đặng Thị Cẩm Chi đã kịp thời báo cáo lãnh đạo xử lý, mời đương sự đến trả lại, đồng thời thông qua đó tuyên truyền giáo dục pháp luật để người dân hiểu biết, sống và làm theo Hiến pháp và pháp luật, đây là tấm gương điển hình cần được nhân rộng về tinh thần kiên quyết đấu tranh, phòng, chống tội phạm, không vụ lợi trong công tác.

Với những nỗ lực của tập thể và cá nhân, Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện lối sống và chất lượng công tác của cán bộ, đảng viên để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân theo năm đức tính mà Bác Hồ đã dạy “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”./.

Ngọc Liên

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 15/10/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0