TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

VKSND tỉnh Long An triển khai “số hóa hồ sơ nghiệp vụ” 5/24/2019

VKSND tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai tập huấn số hóa hồ sơ nghiệp vụ và tài liệu lưu trữ phục vụ cho việc nghiên cứu án và xét xử cho Kiểm sát viên ở cả hai cấp kiểm sát.


Theo đó, hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ lưu trữ với đầy đủ các thông tin, tính năng, bám sát quy trình nghiệp vụ công tác lưu trữ, đem lại hiệu quả trong việc quản lý, đảm bảo an toàn cho hồ sơ của từng vụ án. Mặt khác, hệ thống phần mềm cũng cung cấp nhiều tiện ích cho công chức VKSND 2 cấp truy cập, kiểm tra, xác thực thông tin, góp phần nâng cao chất lượng và độ chính xác trong việc tra cứu hồ sơ, giảm thời gian tra cứu cũng như giảm bớt chi phí lưu trữ nhưng lại đạt được hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu thực tế của VKSND 2 cấp.

Để đảm bảo việc số hóa hồ sơ nghiệp vụ được thực hiện nghiêm túc, liên tục và đúng kỹ thuật, Lãnh đạo Viện giao cho Phòng 10 là đơn vị chọn làm khâu đột phá tổ chức tập huấn nghiên cứu triển khai thực hiện. Các KSV đã được hướng dẫn những nội dung cơ bản của hệ thống phầm mềm quản lý hồ sơ lưu trữ; bên cạnh việc giới thiệu các tính năng, phương pháp quản lý hồ sơ cơ bản, giúp KSV tiến hành từng thao tác cụ thể trên hệ thống phần mềm và giải đáp trực tiếp những vấn đề còn vướng mắc. Đồng thời lãnh đạo sẽ kiểm tra thực tế về số hóa tài liệu được trình chiếu tại tòa tại VKSND TP Tân An vào cuối tháng 5/2019. Đảm bảo 100% công chức đều phải sử dụng thành thạo kỹ thuật số hóa hồ sơ tài liệu.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Trương Văn Nghị-  Phó Viện trưởng VSKND tỉnh kết luận, mặc dù còn gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện, cần có chỉ đạo thống nhất của các đồng chí Lãnh đạo VKS cùng với sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm của từng công chức VKSND hai cấp, việc số hóa hồ sơ nghiệp vụ công tác trong thời gian tới sẽ được phát huy và phục vụ tốt hơn nữa cho nhiệm vụ công tác.

Đây là một hoạt động nhằm tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Kiểm sát nhân dân theo tinh thần của Chỉ thị số 06/CT-VKSTC chỉ thị yêu cầu trong toàn ngành đẩy mạnh “… tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của đơn vị như: Tổ chức các hội nghị giao ban trực tuyến, quản lý án, trao đổi và khai thác thông tin…; sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị công nghệ thông tin hiện có….”, làm khâu đột phá trong kế hoạch công tác kiểm sát của VKSND tỉnh trong năm 2019./.

Hồng Hạnh

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 20/8/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0