TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

VKSND tỉnh Long An tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến tháng 4/2019 5/4/2019

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 4/2019.


Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ  điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh đến 15 điểm cầu Viện kiểm sát cấp huyện.  Tại điểm cầu VKSND tỉnh do đồng chí Đinh Văn Sang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì, tham dự có các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và bộ phận tổng hợp của Văn phòng. Tại điểm cầu của các VKSND huyện, thành phố do đồng chí Viện trưởng chủ trì; thành phần tham dự gồm các đ/c Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên của đơn vị.

Đồng chí Võ Thành Đủ - Chánh Văn phòng Viện KSND đã trình bày tóm tắt Báo cáo tính hình tội phạm và kết quả công tác kiểm sát trong 4 tháng đầu năm 2019.  Theo báo cáo, Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp chặt chẽ với Cơ ​quan điều tra phân loại, xử lý kịp thời các tố giác, tin báo tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật; tăng cường trách nhiệm công tố, tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử các vụ án hình sự; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động.

Đồng thời chú trọng phát hiện kịp thời vi phạm để nâng cao chất lượng, số lượng kiến nghị, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm... Điển hình, trong 4 tháng đầu năm, VKS hai cấp đã ban hành 08 kháng nghị phúc thẩm hình sự, 21 kháng nghị phúc thẩm dân sự; ban hành 29 kiến nghị các cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm trong hoạt động tố tụng, xét xử 11 phiên toà rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp... Ngoài ra, báo cáo cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế trong những tháng đầu năm của Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp, từ đó đề ra những phương hướng trọng tâm phải thực hiện trong những tháng tiếp theo.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và viện trưởng Viện kiểm sát các huyện ở các điểm cầu đã tích cực phát biểu tham luận nêu rõ kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp giải quyết nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các đơn vị, đồng chí Đinh Văn Sang - Viện trưởng VKSND tỉnh đã kết luận chỉ đạo Viện kiểm sát 2 cấp phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác, tập trung vào những những khâu công tác, các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt để có biện pháp thực hiện quyết liệt, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Thanh Trúc

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/7/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0