TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Tiếp bước truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội 4/17/2019

Trãi qua 73 năm công tác, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) của ngành Công an nói chung và Công an tỉnh Long An nói riêng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự. Tiếp bước truyền thống cha anh, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Cảnh sát QLHC về TTXH thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên các lĩnh vực: đăng ký quản lý nhân hộ khẩu; cấp và quản lý chứng minh nhân dân; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, quản lý con dấu, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; tiến hành các biện pháp phòng ngừa giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở và giữ gìn trật tự công cộng... Phát huy vai trò của mình, trong những năm qua, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Long An luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiến tới kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, giúp mỗi CBCS thêm tự hào về những trang sử truyền thống của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.

 

Kiểm tra công tác đăng ký quản lý lưu trú trên địa bàn TP Tân An.

Trong công tác chuyên môn, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý cư trú, tạm trú. Tập trung những địa bàn phức tạp về ANTT, các khu công nghiệp. Ngoài ra, đơn vị còn tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cấp CMND, phục vụ công tác quản lý xã hội và đấu tranh PCTP, TNXH, giữ gìn ANTT ở địa phương, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH chỉ đạo lực lượng CSKV, Công an xã, thị trấn lập danh sách những người đến tuổi cấp CMND, những người quá tuổi chưa được cấp CMND để hướng dẫn nhân dân hoàn tất hồ sơ, thủ tục tại chỗ, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân không đi lại nhiều lần. Nhờ đó, đáp ứng tối đa nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đối với những trường hợp là người có công với cách mạng, người già neo đơn, bị bệnh hiểm nghèo, đơn vị đã cử các tổ công tác xuống tận nhà hoặc đến tận giường bệnh để làm các thủ tục cấp phát CMND.

Kể từ ngày 12/2/2019, công tác cấp phát CMND được thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh. Từ khi công tác cấp phát CMND được thực hiện tại đây đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến cấp đổi, cấp lại CMND và làm các loại giấy tờ hành chính khác. Mặt khác, với điều kiện khang trang về cơ sở vật chất, không khí thoáng mát sạch sẽ; áp dụng công nghệ thông tin vào các quy trình giải quyết thủ tục đã tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho người dân khi đến đây.

Đối với lực lượng Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh- 113, đơn vị chỉ đạo xây dựng kế hoạch, phương án tăng cường tuần tra vũ trang khép kín địa bàn; tăng cường công tác trực chiến đấu, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý tin báo và yêu cầu của nhân dân, nhằm kịp thời giải quyết những vụ việc phức tạp về ANTT.

Cán bộ phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh tiếp dân làm CMND tại Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh

Lực lượng cảnh sát 113 luôn đảm bảo tốt chế độ thường trực chiến đấu, tiếp nhận tin liên quan đến ANTT. Khi nhận được tin báo có sự việc xảy ra, Lực lượng Cảnh sát 113 nhanh chóng đến ngay hiện trường giải quyết ban đầu sự việc. Lực lượng Cảnh sát 113 đã thực sự trở thành lực lượng phản ứng nhanh trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc liên quan tình hình ANTT, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ngòai các mặt công tác chuyên môn, để thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, cấp ủy đơn vị thường xuyên chỉ đạo đoàn thanh niên, hội phụ nữ cụ thể hóa các công trình phần việc xã hội giúp dân, quan tâm chăm sóc người già, trẻ em nghèo khuyết tật, góp phần tạo hình ảnh đẹp của người Công an trong lòng nhân dân.

Không ngừng nỗ lực, phấn đấu, xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ ANTT ở địa phương, được các ngành, các cấp và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đó là việc làm thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH./.

THANH NHUNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 20/8/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0