TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn 11/28/2018

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 91/KH-BCA-C61 ngày 24/4/2003 của Bộ Công an về triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tại Công an tỉnh Long An, tham dự hội nghị trực tuyến có Đại tá Nguyễn Văn Hòa- Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh.


Qua 5 năm triển khai thực hiện kế hoạch, Công an các đơn vị, địa phương mà nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC đã nỗ lực cố gắng triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn. Qua đó, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt hiệu quả rõ rệt, ngăn chặn và kiềm chế số vụ cháy và thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận, làm rõ những ưu, khuyết điểm, tồn tại và nguyên nhân trong việc thực hiện Kế hoạch 91 về triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn thời gian qua và thực hiện có hiệu quả các biện pháp này trong những năm tiếp theo nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy lớn gây ra, đặc biệt nâng cao trách nhiệm của các lực lượng có liên quan trong công tác PCCC.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả tích cực đã đạt được trong phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn, mà chủ công trong công tác này là lực lượng Cảnh sát PCCC toàn quốc. Đồng thời Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH hướng tập trung triển khai các giải pháp tăng cường PCCC trong dịp Tết Nguyên đán 2019, thực hiện có hiệu quả điện chỉ đạo Bộ trưởng về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trong dịp Tết và các lễ hội đầu năm 2019./.

YẾN TRINH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 14/5/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0