TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ và pháo 11/8/2018

Công an tỉnh vừa triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Theo đó, các lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh tăng cường đấu tranh chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh xử lý có hiệu quả với các ổ, nhóm tội phạm hoạt động lưu động; trộm, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản; buôn lậu, ma túy, tệ nạn xã hội; đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo; nhất là tình trạng rao bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ qua Internet và mạng xã hội để có biện pháp đấu tranh, xử lý hiệu quả. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng phòng, chống tội phạm (lực lượng 09) tăng cường tuần tra phòng, chống tội phạm tại các địa bàn trọng điểm, địa bàn giáp ranh, tuyến biên giới,... để chủ động phòng ngừa, phát hiện bắt giữ tội phạm.

Song song đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường kiểm tra việc quản lý, sử dụng VK, VLN,CCHT đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong việc quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT, phòng ngừa vi phạm và tai nạn thương tích. Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng VK, VLN, CCHT vi phạm pháp luật; tăng cường tập huấn công tác quản lý và sử dụng VK, VLN, CCHT cho các ngành thuộc diện được trang bị để nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng VK, VLN, CCHT, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương.

Tăng cường công tác thu gom VK, VLN, CCHT.

Các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT, kiểm tra những đối tượng, phương tiện có biểu hiện nghi vấn, nhất là những phương tiện vận tải, xe khách liên tỉnh để chủ động phát hiện, bắt giữ những đối tượng, phương tiện vận chuyển trái phép VK, VLN, CCHT và pháo từ nay đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Công an các huyện, thị xã, thành phố chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo, nhất là không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, góp phần đảm bảo TTATXH ở địa phương.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh thu gom VK, VLN, CCHT.

Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Quân sự, Biên phòng, Hải quan,... kiểm tra giám sát chặt chẽ hàng hóa xuất, nhập khẩu trên tuyến biên giới, địa bàn trọng điểm, chú ý những đối tượng thường xuyên qua lại biên giới mua bán, làm ăn, những tổ chức, cá nhân có liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa...để chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm về mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép VK, VLN, CCHT và pháo theo quy định.

Theo Thượng tá Hoàng Thúc Bảo- Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh hành vi vi phạm về VK,VLN,CCHT nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về VK, VLN, CCHT và pháo, đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ  về trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân, nhất là lực lượng Công an các cấp trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý đối với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm, tích cực phát hiện giao nộp các loại VK, VLN, CCHT và pháo từ nay đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2018./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/4/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0