TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Tăng cường tuyên truyền Pháp luật cho Công nhân 7/10/2018

Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh tăng cường các biện pháp tuyên truyền pháp luật cho công nhân, người lao động trong các công ty, doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật.


Tại Tân An, Công an TP Tân An tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 120 công nhân của doanh nghiệp tư nhân may Hưng Phú. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là về tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Tân An; tuyên truyền Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và tuyên truyền dự thảo Luật đặc khu kinh tế; các thủ đoạn lừa đảo qua mạng;…

Tại huyện Cần Đước, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phối hợp với Công ty Jia Hsin tổ chức tuyên truyền Luật và thông báo tình hình ANTT cho Công công nhân của Công ty. 

Tuyên truyền Pháp luật tại Công ty Hưng Phú, phường 7, TP Tân An.

Chị Lâm Cẩm Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty Jia Hsin chuyên sản xuất giày da (100% vốn Đài Loan) cho biết, để đảm bảo tình hình ANTT Công ty, đảm bảo sản xuất kinh doanh, Công ty đã thành lập đội công nhân xung kích ở các tổ, dây chuyền sản xuất, kinh doanh. Thời gian qua, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Công an xã Long Trạch, Công an huyện Cần Đước tổ chức tập huấn công tác đảm bảo ANTT; thường xuyên trao đổi tình hình ANTT và tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước bằng những hình thức, cách làm phù hợp đến từng công nhân.

Vừa qua, một số đối tượng bất hảo đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân, kích động một số người gây rối ANTT tại các tỉnh thành như TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Tây Ninh... Trước tình hình đó, công đoàn và ban quản lý công ty đã phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương làm tốt công tác tuyên truyền. Từ đó, công nhân hiểu rõ được vấn đề khi được thông tin chính xác về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nên đã đảm bảo tình hình ANTT, công nhân Công ty vẫn đảm bảo sản xuất bình thường, không có công nhân tham gia gây rối trật tự công cộng.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty Jia Hsin, huyện Cần Đước.

Thượng tá Ngô Văn Nho- Phó trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh cho biết, việc tuyên truyền pháp luật trong công nhân, người lao động giúp họ dễ dàng tiếp cận, nắm bắt các quy định của pháp luật, tuân thủ và thực hiện pháp luật một cách nghiêm túc, góp phần đảm bảo tình hình an ninh công nhân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 19/3/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0