TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An triển khai quy chế nghiệp vụ 4/18/2018

Ngày 13/3/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tập huấn các quy chế nghiệp vụ về hình sự để triển khai Quy chế công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự và Quy chế tạm thời công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra và truy tố.


Hội nghị được tổ chức dưới hình thức truyền hình trực tuyến đến 15 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An.

Hội nghị đã triển khai quy chế phối hợp giữa VKSND, VKS Quân sự các cấp; người có thẩm quyền tiến hành tố tụng của VKSND, VKS Quân sự các cấp; cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra và truy tố. Quy định về trách nhiệm, quyền hạn của Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, khởi tố, điều tra và truy tố theo đúng quy định của BLTTHS và các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Quy chế đã bổ sung một số nội dung mới của BLTTHS về thực hành quyền công tố, kiểm sát việc áp dụng thủ tục tố tụng truy cứu trách nhiệm hình sự pháp nhân thương mại; xử lý hành vi cản trở hoạt động tố tụng, bảo vệ người tố giác tội phạm, người làm chứng, bị hại và người tham gia tố tụng khác. Hội nghị cũng đã triển khai Quy chế quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát khi thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử; kiểm sát việc xét xử nhằm kiểm sát tính hợp pháp của các hành vi, quyết định của Tòa án, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động xét xử, bảo đảm việc xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hồng yêu cầu lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, VKSND cấp huyện thường xuyên nhắc nhỡ cán bộ, kiểm sát viên, chuyên viên của đơn vị mình thường xuyên nghiên cứu, thực hiện đúng quy định trong quy chế và áp dụng các biểu mẫu mới được ban hành, thận trọng trong quá trình tác nghiệp, hạn chế đến mức thấp nhất các sai sót, vi phạm có thể xảy ra./.

Tống Hương

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 19/02/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0