TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An tổ chức tham quan di tích lịch sử 3/21/2018

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An vừa tổ chức tham quan di tích lịch sử nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018), 1.978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2018), 06 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2012-20/3/2018).


Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện và Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã quan tâm tổ chức cho nữ cán bộ công chức và Hội cựu chiến binh tham quan cụm khu di tích lịch sử tại huyện Châu Thành như Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam anh hùng tại trung tâm văn hóa huyện. Tại đây Đoàn đã đến viếng nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam anh hùng, đây là nhà ghi ơn hơn 490 Mẹ Việt Nam anh hùng ở địa phương qua 2 thời kỳ chống Pháp và Mỹ cứu nước và trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Tây Nam năm 1978. Đây là nguồn tư liệu quý giá góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đoàn tổ chức viếng mộ cố Giáo sư Trần Văn Giàu.

Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương và thăm nhà thờ gia tộc của cố Giáo sư Trần Văn Giàu tại ấp Hồi Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Tại đây Đoàn đã được ôn lại những công lao to lớn của cố Giáo sư đối với đất nước, là một nhà cách mạng, nhà giáo ưu tú, nhà nghiên cứu khoa học lỗi lạc, người cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp của Đảng và dân tộc. Đoàn đến đây nhằm bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ.

Điểm cuối của chuyến đi là cụm nhà cổ tại xã Thanh Phú Long, cụm nhà cổ này là công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, là một phần lịch sử - văn hóa của vùng đất phương Nam cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Ba trong bốn ngôi nhà trong cụm nhà cổ Thanh Phú Long đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2007. Đến đây Đoàn cũng được hiểu thêm như ngôi nhà có giá trị văn hóa vừa mang giá trị lịch sử.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chuyến về nguồn tham quan di tích lịch sử tại huyện Châu Thành là dịp để cán bộ công chức ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam đã thu được kết quả tốt đẹp, để lại những ấn tượng, tình cảm sâu sắc cho mỗi cán bộ. Qua đó đã động viên để mọi người thực hiện tốt hơn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”; toàn thể cán bộ công chức quyết tâm ra sức học tập, chung sức đồng lòng phấn đấu, phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra./.

Hồng Hạnh

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 19/3/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0