Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh 5/15/2019

Sáng ngày 14/5/2019, Ban thường vụ (BTV) Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Trường THCS-THPT Hà Long, phường 3, thành phố Tân An tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho gần 200 học sinh, giáo viên nhà trường.


Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, các thủ đoạn của tội phạm ma túy, công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng … Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma túy giúp các em học sinh thấy được hậu quả và tác hại của ma túy đối với bản thân người nghiện, gia đình, xã hội, hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người.

Qua sử dụng các hình ảnh minh họa và các hoạt động giao lưu tập thể, buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự quan tâm, lắng nghe của các em học sinh và giáo viên nhà trường. Từ đó, giúp các em học sinh nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong học đường, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Đại úy Phạm Tấn Huỳnh Còn – Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Thời gian tới, BTV Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn tỉnh, qua đó, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến s Công an trong lòng nhân dân”.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công trình thanh niên “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống tội phạm trong thanh, thiếu niên” giai đoạn 2018-2022./.

YẾN TRINH