Bến Lức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho CBCS 1/9/2019

Ngày 07/01/2019, Công an huyện Bến Lức tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong CAND cho 120 cán bộ chiến sỹ Công an huyện, thị trấn và đại diện Công an 14 xã trên địa bàn.


Nội dung buổi tập huấn gắn liền với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và xoay quanh quy định về quy tắc ứng xử trong Công an nhân dân.

Tham gia buổi tập huấn, các học viên được TS. Nguyễn Hữu Long – Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phân viện miền Nam tại TP. HCM trình bày những phương pháp và cách thức giao tiếp, ứng  xử với nhân dân sao cho phù hợp với những tình huống cụ thể; giải thích, thuyết phục để người dân hiểu được vấn đề, tin và làm theo hướng tích cực, làm cho họ cảm thấy hài lòng với thái độ phục vụ đó. Để đạt được kết quả như vậy, mỗi cán bộ chiến sỹ cần phải không ngừng trao dồi phẩm chất đạo đức, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ và pháp luật và có kỹ năng giao tiếp linh hoạt; khi làm việc với nhân dân phải có thái độ niềm nở, ân cần, chu đáo, giải thích cho người dân hiểu những vấn đề còn bất cập, tận tình giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải, đồng thời, chỉ ra cái đúng, cái sai trong xử lý tình huống khi giải quyết công việc với người dân, làm cho họ cảm phục và tin tưởng mình đang được pháp luật bảo vệ, tin tưởng vào cơ quan Công an mà có thái độ tích cực, hợp tác khi làm việc. Văn hóa giao tiếp, ứng xử là một biện pháp giáo dục, giúp mỗi cán bộ chiến sỹ có kỹ năng giao tiếp ứng xử linh hoạt, khéo léo, thay đổi theo từng loại đối tượng cụ thể.

Qua buổi tập huấn, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bến Lức nắm và hiểu được vấn đề “Văn hóa giao tiếp, ứng xử có thể làm thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi của một con người, góp phần hình thành phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân”, từ đó, mỗi cán bộ chiến sỹ có thể xây dựng và củng cố được mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân, tạo được sự tôn trọng, tin tưởng của nhân dân với chức trách nhiệm vụ mà ta được Đảng và Nhà nước giao phó, tạo điều kiện để chúng ta xây dựng thành công thế trận lòng dân, thế trận An ninh nhân dân./.

Quí Nguyễn