Hướng về cơ sở

Cần Giuộc tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Khởi nghiệp – Hướng tới tương lai” 9/10/2019

Ngày 08/9/2019, tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc diễn ra buổi Tọa đàm với chủ đề “Khởi nghiệp – Hướng tới tương lai” do Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Cần Giuộc phối hợp cùng Công an huyện Cần Giuộc và UBND xã Long Hậu tổ chức.


Tham dự buổi tọa đàm có Đ/c Ngô Văn Nho – Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Long An; bà Đào Thị Ngọc Vui – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cùng với hơn 95 đại biểu là đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, xã và 23 người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm tuyên truyền nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác quản lý, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù hòa nhập cộng đồng của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể xã hội và nhân dân; xóa bỏ định kiến, kỳ thị và quan tâm giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng giúp họ tự tin hòa nhập. Đây cũng là dịp để người chấp hành xong án phạt tù hòa nhập cộng đồng chia sẽ tâm tư, những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, công việc... để các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể xã hội nắm bắt, kịp thời chia sẽ, động viên, hỗ trợ họ hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đại diện chính quyền, đoàn thể, ngành chức năng ở địa phương cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những khó trong việc công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ nhất là trong giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, qua đó giới thiệu và nhân rộng gương điển hình, những người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng thành công, đồng thời tuyên truyền người thân, gia đình, cộng đồng không kỳ thị, tích cực tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương.

Dịp này, Hội LHPN huyện - Công an huyện và UBND xã Long Hậu cũng đã trao tặng 23 phần quà cho người chấp hành xong án phạt tù hòa nhập cộng đồng để động viên họ không nên mặc cảm, tự ti với cộng đồng, xã hội, cố gắng phấn đấu trở thành người công dân tốt, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… góp phần đảm bảo ANTT ở địa phương./.

Duy Khang

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 17/9/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0