Hướng về cơ sở

Chuyện về nữ cán bộ Công an phường gắn bó với nhân dân 8/13/2019

Nhắc đến lực lượng Công an là nhắc đến muôn vàn khó khăn, vất vả, nguy hiểm mà họ phải đối mặt. Ở mọi trận tuyến, trên mọi lĩnh vực của ngành Công an bên cạnh những đồng nghiệp nam luôn là bóng dáng của những nữ chiến sỹ được mệnh danh là "bông hồng thép".


Khi khoác lên mình bộ sắc phục Công an nhân dân, họ đều luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tại phường 1 – TP. Tân An có một nữ chiến sỹ Công an như thế, rất quần chúng và tận tâm với công việc.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân về công tác tại Đội Cảnh sát QLHC về Trật tự xã hội - Công an TP. Tân An. Năm 2014, bằng tinh thần trách nhiệm cao trước công việc, phát huy được năng lực, sở trường, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng Công an phường 1, phụ trách mảng quản lý hành chính và Cảnh sát khu vực (CSKV). Gần 05 năm gắn bó với công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, đồng chí đã luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường yêu mến, tin tưởng. Nhẹ nhàng, khéo léo nhưng vẫn toát lên “chất thép” trong con người đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân. Chị đã tạo được “sợi dây kết nối” hài hòa giữa nhân dân với công an cơ sở.

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân chính là phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết và luôn nêu cao phẩm chất đạo đức trong công việc. Chị tâm sự, người cán bộ nhất định phải thấm nhuần tư tưởng lấy dân làm gốc. Vì vậy, mỗi lần tiếp xúc, giải quyết công việc cho công dân, chị luôn giữ thái độ hoà nhã, lịch sự, luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân, không gây phiền hà, hướng dẫn đầy đủ, cụ thể các thủ tục có liên quan.

Cô Nguyễn Thị Hòa - Người dân phường 1, TP. Tân An cho biết: "Nguyễn Thị Cẩm Vân là một cán bộ công an gương mẫu, tận tụy với công việc. Không kể mưa nắng, đêm hôm, chị thường xuyên có mặt ở địa bàn; gần gũi, gắn bó với nhân dân. Mỗi khi bà con trong khu phố gặp khó khăn, chị đều giúp đỡ tận tình".

Đặc thù của công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội là trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân về đăng ký quản lý nhân, hộ khẩu; cấp và quản lý CMND; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, giữ gìn trật tự công cộng và tiến hành các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự,... Tuy đầu việc rất nhiều, lại không ít khó khăn, nhưng đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân luôn nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, luôn đoàn kết cùng đồng chí, đồng đội nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân.... Khắc phục những khó khăn và phát huy những ưu điểm cùng với sự linh hoạt, mềm dẻo, thái độ tận tâm, chu đáo, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân không chỉ làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao mà luôn “coi việc phố như việc nhà”; từ đó tạo được uy tín trong quần chúng nhân dân, vừa hoàn thành vai trò của chỉ huy Công an phường, vừa là địa chỉ tin cậy để người dân bày tỏ ý kiến, đề xuất các biện pháp, nội dung đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng địa bàn trong sạch, bình yên.

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân tận tình xuống tận nhà để làm CMND cho người già yếu.

Để tạo được bước tiến mới trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đồng chí đã phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về Trật tự xã hội - Công an TP. Tân An tận tình xuống đến từng nhà làm giấy CMND cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nhận được nhiều lời khen ngợi và lòng tin yêu của người dân. Đơn cử như trường hợp của ông Võ Văn Kén (69 tuổi) bị tai biến, không đi lại được. Qua rà soát, được biết ông là một trong những trường hợp đặc biệt tại địa phương nên chị phối hợp cùng Công an thành phố đã kịp thời đến tận nhà làm lại giấy CMND mới cho ông. Và câu chuyện đẹp về người nữ công an phường cứ như thế đi vào lòng dân, dung dị như chính con người chị!

Bên cạnh đó, chị luôn tận tình chỉ dẫn cán bộ trẻ, hướng dẫn cán bộ chiến sỹ trong đơn vị thực hiện “Tự học, tự rèn, tự đào tạo”, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND. Nhất là thường xuyên nhắc nhở cán bộ chiến sỹ làm tốt công tác tiếp dân, có khi là giải quyết và trả kết quả hồ sơ ngoài giờ hành chính, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Chị cũng chủ động tham mưu trưởng Công an phường tổ chức tiếp thu ý kiến đóng góp của các tổ chức và nhân dân nhằm đánh giá mức độ hài lòng trong công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thông qua việc trực tiếp thăm hỏi người dân, diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân", hòm thư/phiếu góp ý... Từ đó góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nahnh chóng, đúng pháp luật, nhận được sự tin tưởng, yêu mến của nhân dân và quan trọng hơn là xây dựng lực lượng công an phường ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Chúng tôi chia tay chị trong ráng chiều mùa hạ đỏ ối bắt đầu phủ lên thành phố, đô thị trẻ Tân An bình yên dần chuyển mình vào đêm để bắt đầu ngày mới vào hôm sau, khi chị sắp bước vào ca trực. Ấn tượng lớn nhất mà nữ Công an này để lại cho tôi là nụ cười hiền hậu, khiêm tốn. Và tôi chúc cho chị giữ mãi được nụ cười ấy để có thể vượt qua khó khăn trong công việc mà tiến những bước dài hơn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự chị đã nhiều năm theo đuổi! Và chúng tôi cũng tin rằng, "bông hoa thép" – đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân sẽ tiếp tục vươn lên đầy kêu hãnh giữa cái nắng, cái mưa, giữa những đồng đội nam và tự khẳng định mình, khẳng định vai trò, sức mạnh và bản lĩnh của nữ giới, gắn với những chiến công vẻ vang góp phần mang lại sự bình yên cho nhân dân./.

Kim Ngân

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 20/8/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0