Hướng về cơ sở

Công an xã Tân Ninh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 8/12/2019

Tân Ninh là xã vùng sâu của huyện Tân Thạnh, tiếp giáp xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười,  tỉnh Đồng Tháp. Hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy chằn chịt, đặc biệt là có tuyến quốc lộ N2 đi qua dài 2,5km, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế của địa phương, đây cũng là điều kiện để các loại tội phạm lợi dụng để ẩn náo thực hiện tội phạm và dễ dàng tẩu thoát.


Trong 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, Tân Ninh đạt nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên, đặc biệt là an ninh - quốc phòng được giữ vững ổn định. Trong đó, Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng các nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể xã phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ vững ổn định ANTT địa phương. Qua đó, đã giữ Tiêu chí 19.2 về ANTT, xếp loại phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã 10 năm qua điều đạt vững mạnh, được UBND tỉnh Bằng khen. Năm 2014, xã được công nhận xã văn hóa và năm 2015 được công nhận xã nông thôn mới.

Để góp phần vào những thành tích chung của xã, Công an xã đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt các nội dung của tiêu chí 19 về ANTT. Công an xã tham mưu Đảng ủy, UBND xã xây dựng và ban hành các nghị quyết, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT và kế hoạch về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đồng thời triển khai, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả. Phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền, thông qua nhiều hình thức được 259 cuộc, có 10.619 lượt người dự; tuyên truyền qua mô hình “Tiếng loa ANTT lưu động” được 418 lượt.

Thực tập mô hình “Cổng rào an ninh, trật tự” chặn bắt tội phạm trên địa bàn huyệnTân Thạnh.

Thực hiện tốt công tác liên tịch với các ngành, đoàn thể trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát động phong trào toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ. Công an và Quân sự xã phối hợp tốt thực hiện Nghị định 133 và phối hợp tuần tra, hai lực lượng phối hợp tuần tra được 1.195 cuộc, với 5.386 lượt đồng chí tham gia và phát hiện xử lý 522 trường hợp vi phạm ANTT, bắt xử lý 81 xung kích điện các loại...Nhân dân tự giác cung cấp 397 nguồn tin, giúp Công an ngăn chặn, xử lý 151 vụ, 368 đối tượng vi phạm về ANTT; các ngành, đoàn thể nhận quản lý, cảm hóa, giáo dục là 39 đối tượng. Nổi bật là phối hợp với các ngành, đoàn hể tổ chức tuyên truyền, phát động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm thông qua việc xây dựng, thực hiện nhiều mô hình “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” phù hợp với điều kiện thực tế của tùng địa bàn nên đã phát huy hiệu qua rất tốt, như: Mô hình “Cổng ANTT” xây dựng được 5 cổng; “Ánh sáng ANTT” thực hiện 6/6 ấp với 19,5km: “Tiếng loa ANTT lưu động”: “Đường dây điện thoại nóng” với 28 số điện thoại; mô hình “Camera an ninh” lắp đặt được 04 Camera nơi công cộng và 85 Camea ở hộ dân, hộ tiểu thương. Củng cố 03 đội dân phòng, 21 thành viên; 06 ban, 49 tổ 98 thành viên an ninh, trật tự nông thôn./.

PV

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 20/8/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0