Hướng về cơ sở

Câu lạc bộ “Người hoàn lương”: điểm tựa giúp người lầm lỗi 7/11/2019

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người chấp hành xong án phạt tù hoặc người có quá khứ lầm lỗi trở về địa phương, tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phường 3 – TPTA xây dựng mô hình Câu lạc bộ “Người hoàn lương” và triển khai thực hiện trên toàn địa bàn phường.


Để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, Ban chủ nhiệm tiến hành khảo sát, lập danh sách số người cần cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ, phân loại cụ thể để định hướng biện pháp quản lý, giáo dục, giúp đỡ  và bàn giao cho các ngành, đoàn thể, khu phố phối hợp cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật; giao lưu, nói chuyện chuyên đề; vận động người lầm lỗi tham gia các hoạt động tại cộng đồng dân cư, hoạt động xã hội từ thiện, tham gia các tổ chức hội; hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ các thành viên được vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình để có cuộc sống ổn định; tham gia cùng địa phương giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh tố giác các loại tội phạm; chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Kẻ - Trưởng Ban BVDP phường 3 – Thành viên CLB “Người hoàn lương cho biết: “Khi được trở về với xã hội, rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, nếu không có các biện pháp cảm hóa, giáo dục họ trở thành những người tốt, làm các công việc có ích cho gia đình và xã hội thì nguy cơ tái phạm tội đối với nhiều người rất cao. Để góp phần giải quyết thực trạng đó, không chỉ gia đình mà chính quyền địa phương và các cá nhân, tổ chức xã hội cần phải chung tay để định hướng, hỗ trợ để họ tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống".

Công an phường 3 – TPTA phối hợp CLB “Người hoàn lương”, phường 3, TPTA vừa đến thăm và hỗ trợ kinh phí cho anh Nguyễn Nam Quang, phường 3, TPTA .

Anh Nguyễn Nam Quang (1972) vừa chấp hành án phạt tù trở về địa phương vào tháng 4/2019. Anh Quang không còn sức lao động nặng, lại không có nghề nghiệp ổn định. Vừa qua, Công an phường 3 – TPTA phối hợp Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Người hoàn lương”, hỗ trợ anh Quang 1 triệu đồng mở tủ bán vé số trước nhà, giúp anh có việc làm ổn định, cải thiện kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Việc thành lập Câu lạc bộ “người hoàn lương” đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho người được đặc xá, chấp hành xong án phạt tù được tái hòa nhập với cộng đồng, xoá bỏ mặt cảm, không tái phạm tội, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương./.

YẾN TRINH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 17/9/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0