Hướng về cơ sở

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy và PCCC trong học đường 6/14/2019

Nhằm thực hiện có hiệu quả công trình thanh niên “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống tội phạm trong thanh, thiếu niên” giai đoạn 2018-2022, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Trường THCS Khánh Hậu, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An vừa tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và công tác PCCC cho gần 200 học sinh, giáo viên nhà trường.


Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, các thủ đoạn của tội phạm ma túy, công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng… Qua sử dụng các hình ảnh minh họa và các hoạt động giao lưu tập thể, buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự quan tâm, lắng nghe của các em học sinh và giáo viên nhà trường. Qua đó, giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó, các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy và công tác PCCC cho học sinh, giáo viên trường THCS Khánh Hậu, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên, học sinh về tầm quan trọng của công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ, phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã hướng dẫn cho các em học sinh, giáo viên của trường các kiến thức về luật PCCC, kiến thức cơ bản về công tác PCCC, biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học. Đồng thời, giới thiệu về cấu tạo, tác dụng, cách thao tác sử dụng, bảo quản, kiểm tra các phượng tiện PCCC thông dụng. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường còn được hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn, giới thiệu tính năng, tác dụng và thao tác sử dụng trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn trong quá trình sử dụng điện, gas…   ./.

YẾN TRINH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/7/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0