Hướng về cơ sở

Nhà trọ không tội phạm 5/16/2019

Thị trấn Cần Giuộc có 29 cơ sở lưu trú nhà trọ, trong đó có 02 nhà nghỉ và 27 nhà trọ cho thuê theo tháng. Để tăng cường tác phòng, chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) trong cơ sở cho thuê lưu trú; Công an thị trấn Cần Giuộc xây dựng, triển khai, thực hiện mô hình “Nhà trọ không tội phạm”.


Qua tuyên truyền, vận động đã có 100% nhà trọ tham gia thực hiện mô hình; trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, Công an cùng với các ngành, đoàn thể thị trấn và các khu phố đã phối hợp tổ chức tuyên truyền cho chủ các cơ sở cho thuê lưu trú và người ở trọ được 21 cuộc, có 317 lượt người dự; nội dung tuyên truyền tập trung vào các nội dung sát hợp với tình hình thực tế, như: Luật Cư trú; Luật PCCC; Luật Giao thông đường bộ; thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng nhà trọ để ẩn náu và gây án, để chủ nhà trọ và người ở trọ cảnh giác đề phòng. Đồng thời, cấp phát 100 móc khóa “Tố giác tội phạm” và 150 card thông báo số điện thoại của Công an đến từng nhà trọ và người ở trọ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thông tin kịp thời những vụ việc có liên quan đến ANTT trong khu vực nhà trọ và ngoài nhà trọ để Công an có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời hiệu quả.

Vận đông các chủ nhà trọ lắp đặt 13 Camera, với kinh phí gần 40 triệu đồng phục vụ công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở nhà trọ. Tiếp tục duy trì thực hiện các quy định, quy ước, thông báo về ANTT đến từng cơ sở lưu trú để treo, dán tại cơ sở, như: Thông báo “Đề nghị cảnh và tố giác tội phạm”; “Toàn dân tích cực PCTP”; Tiêu chí “Nhà trọ không tội phạm”; nội quy, quy ước đối với chủ nhà trọ, cá nhân lưu trú tại nhà trọ đăng ký xây dựng “Nhà trọ an toàn về ANTT”…

Đoàn Ban Chỉ đạo tỉnh phúc tra phng trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018, tại thị trấn Cần Giuộc.

Qua hơn 01 năm thực hiện mô hình đã được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của chủ cơ sở và người ở trọ, đã nâng cao ý thức chấp hành tốt nội quy, quy định, cảnh giác phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp uật. Mô hình không chỉ xây dựng nhà trọ không tội phạm mà còm giúp lực lượng chức năng kịp thời phá hiện, ngăn chặn, xử lý các vụ việc ngoài khu vực nhà trọ. Mô hình “Nhà trọ không tội phạm” đã xây dựng tốt mối quan hệ tình cảm tương trợ của những người luu trú trong nhà trrọ; giúp mọi người, mọi gia đình, từng phòng trọ ngăn chặn kịp thời các mâu thuẩn phát sinh tại cơ sở./.

PV

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/7/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0