Hướng về cơ sở

Công an tỉnh tặng giấy khen cho khu công nghiệp có thành tích phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 4/12/2019

Giám đốc Công an tỉnh Long An trao giấy khen cho 02 khu công nghiệp có thành tích tốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019, do UBND tỉnh tổ chức.


Công ty Cổ phần thương mại, dịch vụ, xây dựng và xuất nhập khẩu Trung Thành - Khu Công nghiệp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước. Đến nay, Khu Công nghiệp đã thu hút được 20 nhà đầu tư với tổng vốn trên 55 triệu USD, diện tích cho thuê được khoảng 47ha. Trong đó, có 02 doanh nghiệp lớn là Công ty TNHH Jia Hsin, hơn 4.000 công nhân lao động và Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Simmer, hơn 2.000 công nhân lao động. Trong những năm qua, tình hình ANTT tại khu công nghiệp luôn được ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động và thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của các doanh nghiệp. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư khu công nghiệp quan tâm phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, huyện và chính quyền địa phương tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo vệ an toàn doanh nghiệp. Công ty đã thành lập Trung đội tự vệ, gồm 03 tiểu đội, với 28 thành viên do ông Võ Thành Trung làm chỉ huy trưởng. Trung đội tự vệ có nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo ANTT trong khu công nghiệp, khi phát hiện vụ việc, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn thì kịp thời thông tin, phối hợp với Công an xã Long Trạch để xử lý. Các doanh nghiệp thứ cấp trong khu công nghiệp rất quan tâm, phối hợp tốt với Công ty Trung Thành thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó nổi bật như Công ty TNHH JiahSin, nhiều năm liền được UBND, Bộ Công an tặng Cờ, Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; liên tục 07 năm liền tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” với quy mô lớn và năm 2018 được chọn tổ chức Ngày hội cấp tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết phong tào năm 2018 tại Công an tỉnh.

Công ty Cổ phần Đồng Tâm - Khu Công nghiệp Thuận Đạo mở rộng. Thành lập từ năm 2008, với tổng diện tích hơn 302 ha, đến nay đã thu hút được 42 nhà đầu tư thứ cấp, trong đó có 35 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, với khoảng 32.000 công nhân lao động. Hiện Khu Công nghiệp Thuận Đạo có 01 Đội PCCC, gồm 15 thành viên và trung đội tự vệ, với 30 thành viên. Với số lượng công nhân đông, tình hình ANTT tại khu công nghiệp trong thời gian qua khá phức tạp; do Ban lãnh đạo của khu công nghiệp rất quan tâm, phối hợp tốt với các đơn vị ngành công an, dân phòng, công đoàn các khu công nghiệp,... thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT tại khu công nghiệp. Trong đó, nổi bật là Công ty TNHH Huafu, năm 2018 đã tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” cấp huyện và được UBND huyện  Cần Đước công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Năm 2019, được Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ chọn tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” cấp tỉnh.

Tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 của tỉnh. Đại tá Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho đại diện lãnh đạo Công ty Đồng Tâm - Khu Công nghiệp Thuận Đạo mở rộng và Công ty TM,DV,SX và XNK Trung Thành, do có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018./.

PV

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 18/6/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0