Hướng về cơ sở

Bến Lức tổng kết mô hình “Xã không tội phạm ma túy, giảm người nghiện ma túy” 4/11/2019

Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Thanh Phú, huyện Bến Lức vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn xây dựng mô hình “Xã không tội phạm ma túy, giảm người nghiện ma túy”.


Thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HU ngày 03/01/2018 của Huyện ủy Bến Lức và Kế hoạch số 10/KH-UBND, ngày 17/01/2018 của UBND huyện Bến Lức về chuyển hóa địa bàn xây dựng mô hình “Xã không tội phạm ma túy, mại dâm; giảm người nghiện ma túy, mại dâm” năm 2018, trong đó chọn xã Thanh Phú làm điểm. Năm qua, Đảng ủy – UBND xã Thanh Phú đã đề ra nhiều biện pháp lãnh, chỉ đạo, huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thực hiện mô hình, đạt được những kết quả tích cực. Đến nay số người nghiện ma túy trên địa bàn giảm 6/8 người; 09 người có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy không còn tham gia vào các hoạt động liên quan đến ma túy. Phát hiện xử lý 21 trường hợp người ngoài địa phương đến địa bàn xã sử dụng trái phép chất ma túy; lập hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã 02 trường hợp, đưa đi cai nghiện bắt buộc 06 trường hợp. Đồng thời đã giới thiệu tạo việc làm cho 01 người nghiện ma túy trên địa bàn xã…

Ông Lê Văn Lộc – Chủ tịch UBND xã Thanh Phú trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 1 năm thực hiện mô hình.

Nhân dịp, Hội nghị đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện mô hình. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Lương Thị Tuyết Hạnh đánh giá cao những kết quả mà xã Thanh Phú đã đạt được qua 1 năm thực hiện mô hình và đề nghị thời gian tới Ban Chỉ đạo xã tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã đề ra các biện pháp lãnh chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa mô hình này, để giữ vững ổn định tình hình ANTT tại địa phương, góp phần giữ vững danh hiệu là một trong những lá cờ đầu của huyện trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Thúy Hằng

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 18/6/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0