Hướng về cơ sở

Bến Lức với hội thi nấu ăn 3/8/2019

Ngày 06/03/2019 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức diễn ra hội thi nấu ăn với chủ đề “Bửa cơm sum vầy” nhân dịp kỷ niệm 109 ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 (08/03/1910 - 08/03/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


Trước khi tham dự Hội thi, chị em phụ nữ được ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tham dự hội thi có 25 đội chia làm hai bảng: Bảng A gồm 10 đội thi thuộc khối cơ quan là các cán bộ hội phụ nữ Công đoàn khối cơ quan cấp huyện, doanh nghiệp, Công an huyện và Trung tâm Y tế; Bảng B gồm 15 đội thi thuộc khối xã, thị trấn là cán bộ Hội phụ nữ ấp, xã, Công đoàn viên, Công đoàn các trường học trực thuộc Liên Đoàn lao động huyện Bến Lức. Mỗi đội thi gồm có 03 thành viên gồm 01 nam và 02 nữ, nấu một bữa cơm cho 10 người ăn gồm 03 món chính là canh, kho và xào trong thời gian 60 phút; sau đó, mỗi đội phải thuyết trình về chủ đề mâm cơm của đội mình trong thời gian 02 phút.

Phần dự thi của Công an huyện Bến Lức.

Công an huyện Bến Lức tham gia hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm của mẹ”. Với thực đơn tuy đơn giản nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, mang hơi ấm của gia đình, quê hương sứ sở, đặc sản mà những người con xa quê mỗi lần nhớ đến đều phải về nhà ngay để ăn cho bằng được những món do chính người mẹ, người chị, người phụ nữ đảm đang trong gia đình nấu. Mâm cơm của mẹ, mâm cơm gìn giữ hạnh phúc, đúc kết biết bao nhiêu tình yêu thương và sự trọn vẹn, gắn kết mọi người trong gia đình với nhau, níu kéo mọi người quay quần bên nhau mỗi độ xế chiều.

Kết quả chung cuộc, Công an huyện Bến Lức xuất sắc giành giải nhất Bảng A; giải nhì thuộc về đơn vị Chi cục thuế; giải ba thuộc về Công Đoàn cơ sở khối Đảng và 02 giải khuyến khích thuộc về Khối tư pháp và Khối văn hóa - xã hội. Đối với Bảng B: giải nhất thuộc về xã Phước Lợi, giải nhì trao cho xã An Thạnh và Tân Bửu; giải ba là Thị Trấn Bến Lức và xã Nhựt Chánh; giải khuyến khích thuộc về các xã Thạnh Lợi, Thạnh Đức và Bình Đức.

Đ/c Trần Hoài Nhân - Bí Thư Huyện ủy trao giải I hội thi nấu ăn cho Công an huyện Bến Lức.

Đây là dịp  để chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm nội trợ, kỹ thuật chế biến những món ăn ngon, tạo không khí đầm ấm, sum họp gia đình; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” trong nữ Công nhân viên chức lao động, tạo điều kiện thuận lợi để chị em phụ nữ có dịp thể hiện tài năng nội trợ của mình, qua đó góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong năm 2019./.

Quí Nguyễn

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 14/5/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0