Hướng về cơ sở

Tân Thạnh triển khai thực hiện mô hình “Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân” 11/8/2018

Công an huyện Tân Thạnh vừa triển khai thực hiện mô hình “Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân” nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 04/CT-BCA của Bộ Công an về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới.


Với phương châm phục vụ tốt nhất yêu cầu của người dân liên quan đến thủ tục hành chính và chủ động đến tận nhà người dân thu thập thông tin giải quyết vụ việc, vụ án... trong đó tập trung giải quyết thủ tục hành chính về công tác quản lý hành chính về TTXH như: cấp, trả CMND, chứng nhận kinh doanh có điều kiện, PCCC; xác nhận thông tin về thân nhân, nhân thân; lĩnh vực giải quyết xử lý vi phạm hành chính về TTATGT; tiếp nhận và xử lý thông tin về ANTT; thu thập xác minh thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ việc, vụ án đang thụ lý.

Theo đó, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tân Thạnh thường xuyên chấn chỉnh, khắc phục hạn chế của cán bộ chiến sỹ về thái độ, tác phong và tinh thần trách nhiệm trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, phải lập phiếu hướng dẫn nội dung thực hiện và giải quyết công việc với phương châm “hết việc, không hết giờ”. Phiếu hẹn trả kết quả ghi rõ thời gian trả từ 7 giờ 30 đến 20 giờ hàng ngày (kể cả ngày nghỉ, lễ). Việc xác nhận thông tin về nhân thân, thân nhân cho người dân đến trực tiếp liên hệ phải giải quyết ngay kể cả ngày nghỉ, lễ. Các trường hợp có nhu cầu cấp CMND nhưng không có khả năng đi lại thì đến nhà làm thủ tục cấp. Trong trường hợp cán bộ làm sai phải đến tận nhà thu hồi giấy cũ và làm thủ tục cấp mới cho người dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Thạnh ra quân tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT.

Ban chỉ huy Công an huyện Tân Thạnh chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông khi ghi biên bản hẹn thời gian giải quyết, không trùng vào ngày thứ 7, chủ nhật; hướng dẫn người dân ở xa thực hiện đóng phạt qua Bưu điện. Nếu cán bộ hẹn giải quyết vào ngày thứ 7, chủ nhật phải thực hiện hoàn chỉnh việc xử lý vi phạm, phối hợp thủ quỹ thu, ra phiếu thu giao người vi phạm, sau đó, đóng phạt thay người dân, không được hẹn vào ngày khác. Trả giấy tờ bị tạm giữ, đăng ký mới  từ 7 giờ 30 đến 20 giờ (kể cả ngày nghỉ, lễ). Chủ động đến tận nhà, nơi làm việc của người chứng kiến vụ tai nạn giao thông để lập biên bản xác minh, ghi lời khai.   

 Lực lượng Cảnh sát điều tra phải đến tận nhà, nơi làm việc hoặc Công an xã nơi người chứng kiến, người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan cư trú để thu thập thông tin, ghi lời khai về vụ việc, vụ án. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phải tuân thủ nguyên tắc tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; đảm bảo việc bảo vệ bí mật, tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/4/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0