AN TOÀN GIAO THÔNG

Đảm bảo ATGT cho khách khi đã sử dụng rượu, bia 8/23/2019

Trong nhiều năm qua, nhằm đảm bảo ATGT cho khách khi đến dự tiệc, sau khi ra về đã sử dụng rượu, bia tại nhà hàng Hải Âu, Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, chủ Nhà hàng chuẩn bị 02 xe ôtô và 02 xe môtô đưa khách về nhà an toàn.


Xuất phát từ hiệu quả của cách làm trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chủ trì, kết hợp Công an Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Đội CSGT-TTCĐ, Đội XDPT Công an huyện Bến Lức và chính quyền địa phương Thị trấn Bến Lức thực hiện mô hình “Gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông”, chọn Nhà hàng Hải Âu làm điểm thực hiện, sau đó, triển khai nhân rộng toàn thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức.

Thượng tá Lại Văn Út - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện Kế hoạch của Phòng CSGT về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động nhân dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019, liên quan đến rượu, bia. Đồng thời, xuất phát từ cách làm hiệu quả của Nhà hàng Hải Âu, Thị trấn Bến Lức tổ chức đưa đón khách về nhà sau khi đến dùng tiệc tại Nhà hàng có sử dựng rượu, bia say về nhà an toàn, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, triển khai mô hình trên để tuyên truyền, nhân rộng.

Anh Huỳnh Trung Dũng, Quản lý Nhà hàng Hải Âu cho biết, những năm gần đây, tình trạng uống rượu, bia say điều khiển phương tiện giao thông, gây tai nạn đã xảy ra khá phổ biến. Trong hoạt động kinh doanh, Nhà hàng luôn đặt mục tiêu phục vụ chu đáo, an toàn cho khách hàng nên đã thực hiện mô hình hướng dẫn khách ra về an toàn và tổ chức tốt việc đưa khách về nhà bằng xe ôtô, môtô của Nhà hàng. Với việc làm này, chúng tôi mong sẽ nâng cao uy tín và góp phần đảm bảo an toàn cho khách, tạo sự an tâm cho bản thân và gia đình khi khách đến dùng tiệc tại Nhà hàng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, hạn chế tai nạn giao thông đáng tiếc.

Để thực hiện tốt mô hình “Gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông” do Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an Thị trấn Bến Lức, Đội CSGT-TTCĐ thực hiện điểm tại Nhà hàng Hải Âu, chúng tôi đã xây dựng nội qui, phân công trách nhiệm cho bộ phận tiếp tân, hướng dẫn khi khách đến Nhà hàng đã sử dụng rượu, bia ra về bằng xe riêng khi có tài xế. Nếu không có xe riêng và tài xế, sẽ hướng dẫn khách ra về bằng xe ô tô dịch vụ, xe taxi hoặc bằng xe của Nhà hàng, để đảm bảo an toàn. Nhà hàng đã chuẩn bị 02 xe môtô và 02 xe ôtô và có sẵn tài xế lái xe, sẵn sàng phục vụ khi khách có yêu cầu, anh Huỳnh Trung Dũng cho biết thêm.

Theo Chị Trương Thị Ngọc Lam, tiếp tân của Nhà hàng, để đảm bảo cho khách về nhà an toàn sau khi dùng tiệc, bộ phận tiếp tân sẽ đưa khách ra về an toàn bằng cách: Nếu khách có yêu cầu về nhà bằng taxi, thì sẽ đưa về bằng các hãng taxi đã hợp đồng sẵn với Nhà hàng. Nếu khách đi xe môtô, ôtô tự lái thì sẽ cho lái xe của Nhà hàng điều khiển phương tiện của khách đưa về an toàn. Nếu khách không có xe và có yêu cầu về bằng xe của Nhà hàng, tùy điều kiện cụ thể, Nhà hàng sẽ đưa khách về nhà bằng xe môtô hay ôtô.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kết hợp các đơn vị chức năng triển khai mô hình “Gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông” tại Nhà hàng Hải Âu.

Anh Nguyễn Hàng Hải, ngụ ấp Voi Lá, Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức đến dự tiệc cưới tại Nhà hàng cho biết, rất an tâm khi Nhà hàng tổ chức đưa khách về nhà sau khi đã dùng rượu, bia tại đây. Cách làm này, không chỉ tôi mà nhiều người đến dự tiệc có được cảm giác thoải mái khi tham gia tiệc tùng, có dùng bia, rượu.

Thực hiện mô hình trên, nhằm đề cao trách nhiệm của chủ Nhà hàng, quán ăn có kinh doanh rượu, bia không vì tối đa lợi nhuận mà thờ ơ với khách hàng khi đến cơ sở của mình sử dụng rượu, bia say tự ra về, không đảm bảo an toàn giao thông. Nếu các chủ Nhà hàng, quán ăn có tổ chức xe đưa khách về nhà an toàn sau khi đã sử dụng rượu, bia say, thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, sẽ tạo ấn tượng tốt, có sức lan tỏa trong cộng đồng, ngày càng thu hút khách và góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Để thực hiện hiệu quả mô hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, khi phát hiện người vi phạm có nồng độ quá qui định trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sau khi sử dụng rượu, bia tại các cơ sở kinh doanh đã đăng ký hưởng ứng chấp hành mà không thực hiện tốt, để thông báo và yêu cầu địa phương xem xét, chấn chỉnh, Thượng tá Lại Văn Út cho biết thêm./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 17/9/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0