AN TOÀN GIAO THÔNG

CAH Bến Lức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh 6/21/2019

Ngày 14/6/2019, Công an huyện Bến Lức phối hợp UBND xã Thanh Phú tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho 120 em học sinh đang tham gia sinh hoạt hè trên địa bàn xã.


Đây là một trong những nội dung hoạt động hè năm 2019 của huyện Bến Lức. Tại buổi sinh hoạt, các em được thông tin về thực trạng, tình hình tai nạn giao thông hiện nay trên địa bàn huyện, các nguyên nhân chính dẫn đến các các vụ tai nạn giao thông, chỉ rõ các lỗi vi phạm thường mắc phải của người tham gia giao thông và các hậu quả cũng như mức phạt tương ứng với các hành vi vi phạm đó. Đồng thời, các em cũng phổ biến các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, các quy tắc đảm bảo an toàn khi điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe đạp cũng như khi đi bộ. Thêm vào đó, các em còn được hướng dẫn cách nhận biết và ý nghĩa của các biển báo cũng như hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông để thực hiện hành vi giao thông theo đúng chỉ dẫn quy định, từ đó ứng xử và hành động có văn hóa khi tham gia giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, các em đã đặt ra một số câu hỏi về các tình huống khi tham gia giao thông trong thực tế hàng ngày của mình và cùng đồng chí Thoại trao đổi, giải đáp và lựa chọn cách xử lý phù hợp, đúng quy định và  khi tham gia giao thông; qua đó, giúp các em có thêm kiến thức về an toàn giao thông, có trách nhiệm hơn đối với bản thân mình và người khác, phòng tránh tai nạn, góp phần chuyển biến nhận thức và hành động, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của các em khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện./.

Anh Quốc

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 15/10/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0