AN TOÀN GIAO THÔNG

Phòng ngừa người điều khiển phương tiện có sử dụng ma túy và nồng độ cồn gây tai nạn 5/18/2019

Công an tỉnh Long an vừa triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông.


Theo đó, từ nay đến cuối năm 2019, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, lựa chọn vị trí kiểm soát, được dừng các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đảm bảo đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông và tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện kiểm tra. Khi kiểm tra, phát hiện đối tượng có biểu hiện sử dụng chất ma túy, rượu, bia... thì sử dụng thiết bị kỹ thuật kiểm tra tại hiện trường, lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Qua đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ chọn những tuyến, địa bàn trọng điểm để tăng cường kiểm tra, xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác theo quy định của Pháp luật. Lực lượng chức năng tập trung kiểm tra tài xế xe ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải Container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc. Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền tác hại của hành vi sử dụng chất ma túy trái phép, tác hại của việc sử dụng ma túy, rượu, bia và các chất kích thích khác; tuyên truyền các quy định của pháp luật về chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm này, tạo dư luận đồng tình ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Cảnh sát giao thông thi hành nhiệm vụ.

Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy phải sẽ lập danh sách gửi về cơ quan, tổ chức, UBND cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định. Đồng thời, thông báo, kiến nghị ngành Giao thông vận tải, ngành Y tế, có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 20/8/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0