AN TOÀN GIAO THÔNG

Công an thành phố Tân An tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp tết nguyên đán 2/6/2019

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, do vậy tình hình trật tự an toàn giao thông ở Long An và cả nước diễn biến rất phức tạp.


Tại TP. Tân An, để hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc giao thông vào dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2019, Công an thành phố đã tăng cường lực lượng, mở các đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính trên địa bàn; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần kiềm giảm tai nạn giao thông trước, trong và sau Tết.

CSGT ra quân đảm bảo TTATGT dịp tết Nguyên đán.

Là địa bàn tiếp nối giữa các tỉnh miền Tây và TP. HCM nên Long An nói chung và TP. Tân An nói riêng có mật độ phương tiện xe cộ qua lại rất lớn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Các lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Tân An tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng CSGT ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 1A, khu vực dốc cầu Tân An, ngã tư Quốc lộ 62, tuyến Hùng Vương, Châu Thị Kim, Nguyễn Thông... và một số đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

Vào Tết Nguyên đán, lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, kèm theo đó vi phạm pháp luật về giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, lực lượng công an thành phố kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định; có biện pháp xử lý, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe; kiểm tra, xử lý xe quá hạn đăng kiểm, xe hết niên hạn tham gia giao thông, xe chở cồng kềnh, các phương tiện ô tô chở quá tải,... Đặc biệt, trong đợt cao điểm này, Công an thành phố cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng các chất ma túy khi tham gia giao thông. Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cảnh sát ma túy, hình sự, cơ động... chốt chặn, kiểm tra các tuyến đường nhiều phương tiện qua lại, khu vực gần các quán ăn, nhà hàng để kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm các lái xe vi phạm. Đồng thời, lực lượng CSGT thành phố cũng phối hợp với các lực lượng khác tuần tra kiểm soát khép kín, phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn; nhất là tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông như: buôn bán, vận chuyển pháo, chất cháy, chất nổ trái phép, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Tăng cường xử lý nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, công an thành phố cũng sẽ tăng cường phối hợp với Công an xã - phường tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán; kiên quyết xử lý các trường hợp xe ôtô khánh dừng xe đón - trả khách không đúng nơi quy định…

Tết đến, Xuân về, người dân đi chúc Tết, vui Xuân ngày một đông, không ít người đã uống bia, rượu. Do đó, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, người tham gia giao thông cũng cần chấp hành nghiêm luật giao thông, khi đã uống rượu, bia thì không nên tham gia giao thông để đảm bảo đón Tết an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tin rằng, với sự tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của cơ quan chức năng và ý thức chấp hành của người tham gia giao thông sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại một mùa xuân bình yên, ấm áp để mọi người, mọi nhà cùng nhau đón Tết trong không khí tươi vui, an toàn./.

Kim Ngân-Lê Quang

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 18/6/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0