AN TOÀN GIAO THÔNG

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh 1/23/2019

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường THCS Tân Đông, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa.


Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Minh Sáng – Cán bộ đội CSGT số 4 – Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh thông báo nhanh tình hình trật tự an toàn giao thông  trên địa bàn tỉnh và cả nước trong thời gian qua; tình trạng vi phạm an toàn giao thông của học sinh, nhất là việc không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Bên cạnh đó, truyền đạt cho các em học sinh những kỹ năng, phương pháp điều khiển xe đạp và đi bộ đến trường an toàn; các quy tắc khi tham gia giao thông; hướng dẫn cho các em cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy cách; tuyên truyền hướng dẫn về hệ thống biển báo hiệu đường bộ hiện hành, ý nghĩa và việc chấp hành quy định biển báo đường bộ thường xuyên gặp khi tham gia giao thông...

Dịp này, Phòng CSGT Công an tỉnh vận động Cửa hàng xe gắn máy Phương Mai, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa trao 200 mũ bảo hiểm cho học sinh của trường với tổng giá trị quà tặng gần 6 triệu đồng.

Cô Đặng Thị Cao – Hiệu trưởng trường THCS Tân Đông cho biết: “Việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông cho các em học sinh là rất cần thiết, trong đó, việc đội mũ bảo hiểm là hết sức quan trọng giúp bảo vệ các em đến trường an toàn. Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh và giáo viên nhà trường hiểu thêm về Luật giao thông đường bộ, tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm. Qua đó, Nhà trường sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các bậc phụ huynh chấp hành nghiêm luật giao thông, luôn đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế những chấn thương khi không may tai nạn giao thông xảy ra./.

YẾN TRINH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 12/11/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0