AN TOÀN GIAO THÔNG

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội xuân năm 2019 1/21/2019

Công an tỉnh vừa xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội đầu xuân năm 2019.


Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến cán bộ, công chức, viên chức và mọi người dân nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật giao thông; tuyên truyền các nguyên nhân xảy ra TNGT, các biện pháp phòng tránh tai nạn và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông.

Tăng cường công tác tuần tra giao thông đường bộ.

Để hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội xuân năm 2019, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là các lỗi vi phạm như: đi sai phần đường, làn đường; chạy quá tốc độ quy định; dừng, đỗ, trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng; sử dụng phương tiện hết niên hạn sử dụng; người đi xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm; sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định...

Ngoài ra, trên đường thủy kiên quyết đình chỉ các phương tiện không đảm bảo ATGT, vi phạm luồng tuyến hoặc người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện theo quy định như: chở quá số người quy định, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; phương tiện không đăng kiểm, đăng ký, không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người lái phương tiện thủy không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn giả... nhất là các phương tiện chở khách, bến đò ngang, đò dọc và các bến khách ngang sông.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu chủ bến đò chấp hành nghiêm việc trang bị đủ áo phao cứu sinh, gia cố lại đường lên xuống bến; những bến nào không đảm bảo an toàn thì yêu cầu chủ phương tiện khắc phục xong mới được tiếp tục hoạt động. Qua đó, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác hoạt động trên các tuyến giao thông.

Ra quân tăng cường tuần tra giao thông đường thủy nội địa.

Để đảm bảo nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến đường chính, các tuyến quốc lộ, các điểm tổ chức các lễ hội, chợ hoa, chợ tết, các bến xe, bến khách ngang sông, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ kiên quyết lập lại trật tự lòng, lề đường, hè phố đô thị và hành lang an toàn đường bộ, đường thủy nội địa; thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATGT, không để ùn tắc giao thông tại các công trình thi công trên đường bộ, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu xuân 2019./.

T.PHƯỢNG-M.KHÁNH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/7/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0