AN TOÀN GIAO THÔNG

Tăng cường kiểm tra xe quá tải trọng và vi phạm nồng độ cồn 12/7/2018

Công an tỉnh Long An vừa triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng của phương tiện giao thông và tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh năm 2019.


Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra trên các tuyến giao thông đường bộ trọng điểm như: Quốc lộ 1A, 50, 62, N2 và các tuyến đường trọng điểm có các loại phương tiện xe cơ giới chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn tham gia giao thông. Trong đó, tập trung tuần tra ở các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Tân An, Châu Thành, Thạnh Hóa...; tập trung địa bàn có các cảng, bến nhập xuất hàng hóa; khai thác khoáng sản…

Qua công tác tuần tra, lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm người điều khiển xe ô tô tải, xe ô tô kéo theo rơ mooc và các loại xe cơ giới (kể cả xe thô sơ, xe tự chế) vi phạm chở hàng quá tải trọng thiết kế của xe; quá tải trọng, quá khổ giới hạn cầu, đường; xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; xe vi phạm về kích thước thành thùng xe. Chủ xe có hành vi giao hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng.

Để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của cấp trên, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô; công tác kiểm soát tải trọng của lực lượng Cảnh sát giao thông; hậu quả của xe vi phạm quá tải trọng ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông, tai nạn giao thông do chở quá tải trọng gây ra.

Bên cạnh đó, Công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tham mưu Ban ATGT cùng cấp chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan trên địa bàn thực hiện các giải pháp siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ. Ngoài ra, nhằm đảm bảo trật tự ATGT từ nay đến thời điểm Tết Nguyên đán và năm 2019, Công an tỉnh vừa xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giai đoạn 2016-2020.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tăng cường tuyên truyền tác hại của việc sử dụng rượu, bia và chất có cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tuyên truyền hậu quả các vụ vi phạm nghiêm trọng hoặc tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra và các chế tài xử phạt liên quan đến vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường kiểm tra xe quá tải trọng và vi phạm nồng độ cồn.

Công an các địa phương tiếp tục tham mưu Ban ATGT cùng cấp có văn bản chi đạo các ngành, các cấp có liên quan phối hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của Pháp luật về sử dụng rượu, bia và chất có cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Tổ chức tuyên truyền phổ biến tập trung các chủ cơ sở kinh doanh ăn, uống có rượu, bia có trách nhiệm tạo điều kiện phương tiện đưa đón các trường hợp khách đến ăn, uống có sử dụng rượu, bia vượt quá quy định để đảm bảo an toàn không để họ trực tiếp điều khiển phương tiện khi rời cơ sở kinh doanh của mình. Tăng cường kiểm tra, xử lý chuyên đề vi phạm nồng độ cồn bằng nhiều hình thức, tập trung kiểm tra những người điều khiển phương tiện giao thông có biểu hiện đã uống rượu, bia để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vượt quá quy định về nồng độ cồn.

Đối với các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu, bia gây ra, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật để răn đe phòng ngừa chung, góp phần hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2019./.

T.PHƯỢNG

 

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/4/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0