AN TOÀN GIAO THÔNG

Đảm bảo ATGT tại các công trình đang thi công 11/5/2018

Thời điểm cuối năm 2018, nhiều dự án làm đường  giao thông trên tuyến QL1A, đi qua địa bàn huyện Bến Lức, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đồng loạt thi công, gây ùn tắc và mất an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.


Theo thông báo của Ban Quản lý Dự án 5 - Tổng cục đường bộ Việt Nam, cầu Bến Lức cũ nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An sẽ được sửa chữa, thay thế nhịp cầu từ ngày 30/10 đến ngày 10/12/2018. Trong thời gian sửa chữa sẽ cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Bến Lức cũ. Bên cạnh đó, các ngành chức năng bố trí biển báo cấm ô tô khách trên 30 chỗ (trừ xe buýt), xe tải trên 5 tấn lưu thông qua cầu Bến Lức mới trong giờ cao điểm, từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút và 16 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Tuy nhiên, Quốc lộ 1A là tuyến đường huyết mạch từ TP.HCM về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với lưu lượng phương tiện di chuyển rất đông. Vì vậy trong quá trình sửa chữa cầu Bến Lức cũ gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện trên tuyến.

Trước tình hình trên, tại ngã 4 Long Kim, huyện Bến Lức, các ngành chức năng đã bố trí bảng thông báo về việc thi công cầu Bến Lức cũ và các phương tiện đi thành phố Tân An, thành phố Mỹ Tho - tỉnh Tiền Giang ưu tiên đi theo hướng đường tỉnh 824, cao tốc Bến Lức để giảm lưu thông trên cầu Bến Lức mới. Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bố trí cán bộ chiến sỹ có mặt tại các điểm nóng, tiến hành phân luồng, điều tiết bảo đảm cho các phương tiện lưu thông qua cầu Bến Lức mới, tránh tình trạng các xe chen lấn nhau lên cầu.

Cũng trong thời gian này, tại các công trình nâng cấp, sữa chữa đường và lắp đặt cống thoát nước trên tuyến QL1A, huyện Bến Lức, xuất hiện nhiều hố sâu, nhiều đống đất, đá đổ tràn ra đường; bên cạnh đó, các biển báo, rào chắn công trình còn rất sơ sài không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực.

Trong đợt sữa chữa Cầu Voi 1, thuộc xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đơn vị thi công sẽ phá bỏ dải phân cách cứng và mũi tàu phía trước cầu, bảo đảm an toàn cho các phương tiện khi đi qua cầu khi được mở rộng. Trong quá trình thi công, đơn vị thi công đã tiến hành rào chắn một phần mặt đường xe chạy trên QL1A, chỉ còn lại một làn dành cho xe ô tô và một làn dành cho xe mô tô và xe thô sơ các loại. Theo thông báo của Cục Quản lý đường bộ IV, thời gian thi công sửa chữa Cầu Voi 1 từ ngày 22/8 - 30/10/2018, tuy nhiên đến nay công trình trên vẫn chưa hoàn thành đúng tiến độ đề ra, kèm theo đó là tình trạng vật liệu thi công ngổn ngang trên đường gây mất an toàn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

Thời gian tới, đề nghị các đơn vị thi công tăng cường trang bị các biển báo, hàng rào bảo vệ, dây phản quang cảnh báo cho các phương tiện tham gia giao thông nhận biết và hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức, chú ý quan sát, đi đúng tốc độ quy định, không chen lấn khi lưu thông qua các tuyến đường hẹp, đang thi công nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông có thể xảy ra./.

YẾN TRINH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/4/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0