AN NINH TRẬT TỰ

CATP Tân An khám phá thành công chuyên án cướp giật tài sản 9/6/2019

Ngày 9/8/2019, Công an TP Tân An nhận được tin báo của anh Hồ Tỷ P (1990), ngụ xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh bị cướp giật dây chuyền và chị Lê Thị Thu H (1968), ngụ Phường 4, TP Tân An cùng chồng là anh Lê Văn T bị một đối tượng cướp giật giỏ sách khi đang tham gia giao thông trên đường.


Nhằm nhanh chóng bắt đối tượng gây án, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Tân An, Công an thành phố Tân An xác lập chuyên án cướp giật tài sản để tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Với phương thức thủ đoạn của đối tượng là đi bằng xe môtô phân khối lớn, lợi dụng bị hại tham gia giao thông trên các tuyến đường có ít người qua lại, sơ hở trong quản lý tài sản, đối tượng chạy vượt lên giật tài sản và tẩu thoát.

Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định đối tượng thực hiện hành vi cướp giật trên địa bàn Thành phố Tân An là Trần Đình Sơn (1972), ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đang tạm trú ấp 5, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 13/8/2019, Ban Chuyên án đã phối hợp Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Sơn về hành vi cướp giật tài sản.

Tại Cơ quan Công an, Sơn đã khai nhận hành vi cướp giật tài sản như sau: lúc 12 giờ ngày 09/8/2019, Sơn điều khiển xe môtô hiệu Exciter đến ngã tư Quốc lộ 1 và đường Hùng Vương, phường 2, TP Tân An, Sơn rẽ trái chạy vào đường Hùng Vương, Sơn nhìn thấy một người đàn ông điều khiển xe mô tô chở theo một người phụ nữ (chị Lê Thị Thu H và anh Lê Văn T, ở giữa hai người để một giỏ xách), Sơn nhanh chóng điều khiển xe vượt lên áp sát, giật lấy giỏ xách của bị hại và tẩu thoát về TP.HCM.

Đối tượng Sơn.

Sau đó, Sơn điều khiển xe mô tô chạy đến cầu Tân An, thuộc Phường 5, TPTA, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô hiệu Dream (anh Hồ Tỷ P), đi một mình, trên cổ để lộ ra một sợi dây chuyền vàng, Sơn nhanh chóng điều khiển xe vượt lên áp sát, giật sợi dây chuyền 1 lượng vàng 18K của anh Phú đang đeo trên cổ và nhanh chóng tăng ga tẩu thoát trên QL1 về TP.HCM.

Lúc này, Sơn nhìn thấy bị hại rượt đuổi theo nên bỏ sợi dây chuyền trong túi quần. Khi đến giữa cầu Bến Lức, Sơn dừng xe lại lấy tài sản vừa cướp được thì phát hiện sợi dây chuyền vàng đã bị rơi mất.

Sau khi lấy tài sản trong giỏ sách vừa cướp được là 1 điện thoại và 130 ngàn đồng, Sơn ném giỏ xách cùng các giấy tờ xuống sông tại cầu Bến Lức và chạy về TP.HCM bán chiếc điện thoại vừa cướp được với giá 1.200.000 đồng./.

THÚY PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 17/9/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0