AN NINH TRẬT TỰ

Người làm công trộm tàu kéo của chủ 5/31/2019

Lợi dụng lúc chủ tàu không có trên tàu, người làm công nhổ neo trộm chiếc tàu kéo. Chứng kiến cảnh người phụ tàu cùng tài sản của mình từ từ rời bến, nhưng chủ tàu “bó tay” vì không có phương tiện truy đuổi tên trộm. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, tên trộm đã bị sa lưới.


Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Thọ (1990), ngụ ấp 7, xã Tân Ân, huyện Cần Đước về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 21/6/2018, anh Phan Quốc Hùng, ngụ huyện Cần Đước điều khiển tàu kéo kéo theo xà lan chở đá từ huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương rồi chuyển về bãi cát đá tại khu vực cầu Đức Huệ, thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để bàn giao. Do không có người phụ tàu nên anh Hùng liên lạc với Thọ thuê làm phụ tàu.

Thọ tại cơ quan công an.

Khoảng 17 giờ, ngày 30/6/2018, anh Hùng cùng Thọ điều khiển tàu kéo và xà lan về đến khu vực ấp 4, xã Lương Bình, huyện Bến Lức neo đậu và cùng nhau uống rượu tại một nhà trọ. Thọ ngồi uống rượu được một lúc thì nói với anh Hùng sẽ xuống tàu kéo ngủ trước, đợi nước lên sẽ điều khiển tàu kéo thay anh Hùng về huyện Cần Đước.

Sau khi Thọ đi khoảng 5 phút, anh Hùng nghi vấn nên đi xuống chỗ neo đậu tàu kéo thì thấy Thọ đang tháo dây cột tàu, rồi nổ máy tàu kéo tăng ga bỏ chạy về hướng cầu Bến Lức. Anh Hùng truy hô, nhưng không có phương tiện truy đuổi theo nên đến công an trình báo.

Ngày 03/7/2018, Cơ quan Công an phát hiện chiếc tàu trên gần nhà đối tượng Thọ tuy đã được thay đổi lớp sơn và số hiệu nên lập biên bản tạm giữ. Theo định giá tài sản của Cơ quan chức năng, chiếc tàu kéo tên Thọ lấy trộm của anh là 69.000.000đ. Qua làm việc, Thọ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

T.PHƯỢNG-M.KHÁNH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 20/8/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0