AN NINH TRẬT TỰ

Tuần tra phát hiện phát tờ rơi cho vay trả góp 5/10/2019

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ phát tờ rơi quảng cáo trái quy định của pháp luật đến Công an xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa để xử lý theo thẩm quyền.


Trước đó, ngày 6/5/2019, trong lúc tuần tra phòng, chống tội phạm, lực lượng tuần tra 09 Công an tỉnh Long An phát hiện Vũ Việt Hà (1989), tạm trú phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM và Dương Văn Tuấn (1985), ngụ xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang có hành vi phát tờ rơi quảng cáo trên đường nên mời làm việc.

Theo lời khai của Hà, vào đầu tháng 4/2019, vào TP.HCM tìm việc làm. Khi đi trên đường thấy có biển quảng cáo “Cần thuê người rải, phát tờ quảng cáo” nên nhận làm thuê mỗi ngày 300.000đ. Hàng ngày, Hà đến địa bàn tỉnh Long An rải, phát các tờ rơi dịch vụ quảng cáo trên đó đề chữ và số điện thoại với nội dung: “Công ty tài chính T.P CHO VAY TRẢ GÓP” thủ tục đơn giản, CMND+Hộ Khẩu bản gốc, Giải ngân trong ngày....”. Hà còn rủ thêm bạn là Tuấn làm cùng.

Đối tượng Hà và Tuấn.

Ngày 6/5/2019, Tuấn điều khiển xe máy chở Hà đang thực hiện hành vi rải, phát tờ rơi quảng cáo dọc theo Quốc lộ 1A, từ huyện Bến Lức đến xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa thì bị lực lượng tuần tra 09 Công an tỉnh Long An phát hiện bắt giữ. Khi bị bắt, trong người của Hà và Tuấn đang giữ 5.600 tờ rơi quảng cáo. Hà, Tuấn khai không có hành vi cho vay trả góp và không có liên quan đến hoạt động cho vay tiền trả góp.

Đối với hành vi rải, phát tờ rơi quảng cáo của Hà và Tuấn đã vi phạm vào Điều 49 của Nghị định 28/2017/NĐ-CP, ngày 20/3/2017, của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo./.

T.PHƯỢNG-M.KHÁNH

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/7/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0