AN NINH TRẬT TỰ

Cảnh báo án mạng giết người do nguyên nhân xã hội 3/15/2019

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Long An chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, giải quyết có hiệu quả tình hình ANTT nổi lên tại cơ sở, phát hiện triệt xóa nhiều ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội...


...trong đó, nhiều vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng khám phá nhanh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, mâu thuẫn gia đình, mâu thuẫn do uống rượu, bia... diễn biến phức tạp. Những cái chết “lãng nhách” là hồi chuông báo động về cách hành xử bạo lực, thiếu kìm chế đã để lại hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội.

Cũng vì bia, rượu mà sát hại hàng xóm

Khoảng I7 giờ ngày 12/02/2019, anh Châu Văn S (1982), ngụ ấp 1A, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa cùng với nhóm bạn ngồi uống bia tại nhà của S. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, giữa S và một người bạn tên B xảy ra mâu thuẫn cự cải nhau nên không uống bia nữa. Cả nhóm giải tán ra về. Sau đó, B về kể lại cho Phạm Duy Bằng (1983-cháu vợ S), ngụ ấp 1A, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa.

Đến khoảng 19h30’ cùng ngày, Bằng mang theo con dao xếp rồi cùng với 03 người cháu bà con của Bằng cùng cư trú tại ấp lA, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa đến trước nhà S cãi nhau. Trong lúc cãi nhau, Bằng dùng tay đánh vào mặt của S bị chảy máu. Thấy em vợ bị đánh, N.T.L (1978), ngụ ấp 1A, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, chạy đến can ngăn và dùng tay đánh Bằng. Do vậy, đối tượng dùng dao mang theo đâm một cái trúng vào vùng ngực trái của L. Sau đó, L được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi. Sau khi sự việc xảy ra, Bằng bỏ lại con dao gây án tại hiện trường rồi bỏ trốn.

Đối tượng Bằng.

Đến 08 giờ, ngày 13/02/2019, đối tượng Bằng đến Công an huyện Đức Hòa đầu thú và khai nhận hành vi dùng dao đâm nạn nhân L tử vong. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng Bằng về hành vi giết người.

Vì mâu thuẫn nhỏ... giết người yêu cũ

Năm 2011, Lê Thị N (1994), ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang có chồng về thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và có một đứa con trai. Năm 2016, N ly thân với chồng đến KCN Tân Đức làm công nhân và ở trọ ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Khoảng tháng 12/2018, N có mối quan hệ với người yêu cũ là Nguyễn Đức Nghĩa (1994), ngụ cùng địa phương. Nghĩa thường đến ngủ tại phòng trọ của N. Đến khoảng 5 giờ ngày 12/02/2019, N thức dậy, cả hai còn nằm trên nệm, lúc này, giữa Nghĩa và N xảy ra cự cãi qua lại chuyện tình cảm thì xảy ra mâu thuẫn, nên Nghĩa bóp cổ N. Khi thấy N không còn phản ứng thì Nghĩa buông tay ra. Biết N tử vong nên Nghĩa khóa cửa phòng trọ, rồi điều khiển xe mô tô đi về phòng trọ của mẹ ruột ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nói cho mẹ nghe. Sau đó, Nghĩa uống thuốc ngủ để tự tử nhưng không thành.

Đối tượng Nghĩa.

Đến khoảng 13h cùng ngày, Nghĩa tỉnh dậy thì được mẹ chở ra Công an tự thú khai nhận sự việc. Qua làm việc, Nghĩa khai nhận toàn bộ sự việc nêu trên: do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm Nghĩa đã dùng tay bóp cổ N dẫn đến tử vong. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nghĩa về hành vi giết người./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 14/5/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0