AN NINH TRẬT TỰ

Bản tin ANTT tháng 10 Công an huyện Châu Thành 11/7/2018

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Châu Thành xuất hiện một số đối tượng tuyên truyền, tổ chức hoạt động cho vay không cần thế chấp theo kiểu "tín dụng đen". Bọn chúng thường tổ chức thành các nhóm, in ấn tán phát các tờ rơi, dán thông báo quảng cáo nơi công cộng, trên các trụ điện...


... về các hình thức cho vay với điều kiện hết sức đơn giản. Một số người nhẹ dạ, cả tin khi vay tiền đã bị chúng tính lãi suất "cắt cổ", lãi mẹ đẻ lãi con, đến khi không trả nổi, chúng đe dọa, hành hung, đánh đập, siết tài sản của bị hại, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT ở địa phương. Bên cạnh đó, tình hình trộm cắp, tệ nạn xã hội như cờ bạc vẫn còn diễn biến phức tạp. Cụ thể một số vụ điển hình:

-Khoảng 8 giờ ngày 03/10/2018, tại ấp 1, xã Phước Tân Hưng, chị Võ Thị A (41 tuổi), quê Tiền Giang để xe môtô ngoài ruộng, cách chổ làm khoảng 30m để đẩy cát, đá xây dựng. Do che khuất tầm nhìn và không ai trông xe. Khoảng 2 giờ đồng hồ sau, chị A ra lấy xe thì phát hiện bị kẻ gian lấy mất.

-Khoảng 8 giờ ngày 05/10/2018, anh Phan Trí T (1982) và bà Ngô Thị Kim, ngụ ấp 5, xã Vĩnh Công bị kẻ gian lợi dụng sơ hở không có người trông coi, đột nhập vào chòi thanh long trộm hơn 11.000m dây diện (dùng để xông đèn thanh long), thiệt hại ước tính hàng chục triệu đồng.

-Ngày 20 và 22/10/2018, Công an xã An Lục Long và Thanh Phú Long bắt quả tang 02 vụ đá gà tại ấp Chợ Ông Bái và ấp Tân Long. Thu giữ 04 con gà, 8 xe môtô và một số tang vật có liên quan; lập hồ sơ xử lý nhiều đối tượng.

Trong tháng, còng một số trường hợp người dân tham gia giao thông chưa chấp hành luật giao thông, đã sử dụng rượu, bia mà vẫn điều khiển phương tiện; không làm chủ tốc độ, lấn trái đường... gây tai nạn.

Trước tình hình trên, đề nghị bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không tham gia tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương; quản lý, giáo dục con em mình không để các đối tượng xấy lôi kéo dụ dỗ, tụ tập, nhậu say gây rối dẫn đến vi phạm pháp luật. Nâng cao ý thức trong việc quản lý, sử dụng tài sản, khóa cổng, khóa cửa chắc chắn khi đi vắng, không để tài sản mà không có người trông coi, không để xe nơi khuất tầm nhìn, cẩn thận khi mang nhiều nữ trang, tiền bạc ra đường hoặc đế nơi đông người; cảnh giác với đối tượng lạ mặt. Cảnh giác với thủ đoạn cho vay không thế chấp của "tín dụng đen"; chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông, đề phòng tai nạn điện, trẻ em đuối nước; thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, bình ga, bếp điện đề phòng cháy, nổ./.

CAH Châu Thành

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/4/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0