AN NINH TRẬT TỰ

Cảnh giác với hình thức du lịch miễn phí và du lịch giá rẻ 11/7/2018

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Long An xuất hiện các hình thức lừa đảo mới với thủ đoạn rất tinh vi, trong đó, nổi lên là vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đăng ký đi tham quan, du lịch...


... Bằng hình thức tài trợ 50% chi phí du lịch trong và ngoài nước, các đối tượng lợi dụng sự tin tưởng và nhu cầu tham quan du lịch của cán bộ hưu trí để chiếm giữ số tiền hàng tỷ đồng, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Có một số cá nhân, tổ chức quảng bá du lịch giá rẻ đến các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng và người dân tại một số huyện trong tỉnh. Các doanh nghiệp dịch vụ và du lịch ký hợp đồng với công ty kinh doanh hàng gia dụng thực hiện các chuyến du lịch quảng bá và bán các mặt hàng gia dụng. Qua đó, đã tổ chức được 5 chuyến miễn phí đến Vũng Tàu với số lượng 500 khách. Mỗi chuyến đi du lịch, công ty kinh doanh hàng gia dụng quảng bá và bán hàng (hầu như ép khách hàng phải mua hàng kém chất lượng, giá cao...) của công ty. Từ đó, tạo ra dư luận bất bình từ những người tham gia du lịch.

Cũng trong thời gian gần đây, có nhiều cán bộ, đảng viên hưu trí và nhân dân một số huyện trong tỉnh đã và đang đăng ký, nộp tiền đi tua tham quan du lịch trong và ngoài nước với giá rẻ (Nhà tài trợ chịu 2/3 chi phí, khách chỉ chịu phí 1/3 cho một vé tua du lịch), được một Việt kiều... tài trợ, thông qua 01 cá nhân đăng ký thường trú tại huyện để thực hiện tổ chức các chuyến đi. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng được biết, hiện nay cá nhân này còn nợ khoảng 06 tỷ đồng của nhiều cán bộ, đảng viên hưu trí và nhân dân đóng phí mà không tổ chức chuyến đi và cũng không hoàn tiền lại. Từ đó, dẫn đến đơn thư tố cáo, tranh chấp dân sự, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Thực chất, du lịch miễn phí và du lịch giá rẻ là một hình thức để các công ty quảng bá, bán hàng và chiếm dụng tài sản (tiền) chứ không đơn thuần chỉ là du lịch thông thường.

Đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không tham gia vào các hoạt động du lịch nêu trên, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 16/4/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0