AN NINH TRẬT TỰ

Sự thật lá đơn bảo lãnh của bà Nguyễn Thị Lê 10/9/2018

Như đã thông tin liên quan đến vụ chiếm đất trái phép tại khu vực ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam  2 đối tượng Nguyễn Thị Lê và Nguyễn Văn Xem về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Lê, một số người dân đã làm đơn gửi đến Cơ quan có thẩm quyền xin bảo lãnh bà Lê. Sự thật của lá đơn này là gì?

Tìm đến địa chỉ một trong những người có tên trong danh sách làm đơn bảo lãnh cho bà Lê, chúng tôi gặp ông V.V.V, sn 1966, ngụ ấp Nước Trong, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa. Ông V cho biết: Khoảng đầu tháng 9/2018, ông và một số người có tham gia chiếm đất tại khu vực ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức được ông H.V.S, ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức yêu cầu nếu không đóng tiền cho bà Lê thì ký tên vào danh sách để gửi cơ quan có thẩm quyền bảo lãnh cho bà Lê. Sau đó, ông S đọc để một người trong nhóm viết nội dung đơn. Ông S đưa cho ông V lập danh sách những hộ dân ký tên kèm đơn bảo lãnh cho Nguyễn Thị Lê gửi cơ quan chức năng.

Bà Lê bị Cơ quan công an bắt giữ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, ông V về lấy thông tin của những người tham gia xin cấp đất trước đó để lập danh sách và đưa đến cho những người này ký tên. Trong đó, có một số người trực tiếp ký và một số người hoàn toàn không biết vì sao có tên trong đơn bảo lãnh bà Lê để gửi cơ quan chức năng.

Cũng theo ông V, việc đưa cho nhiều người ký tên vào danh sách làm đơn xin bảo lãnh cho bà Lê vì ông không biết hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của đối tượng này và thừa nhận không có mục đích ký tên xin bảo lãnh cho bà Lê. Việc ông đứng ra thông báo, lập danh sách và đưa người dân ký tên do nghĩ mình và những người khác không đóng tiền cho bà Lê nên mới thực hiện theo yêu cầu của ông S để xin được đất.

Khi đã hiểu rõ khu đất ở ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức mà bà Lê xuyên tạc sẽ chia cho dân nghèo là khu đất Nhà nước có Quyết định làm đường giao thông và hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Lê, ông V thừa nhận sai lầm của mình và cam kết không tham gia vụ việc trên. Trong danh sách ký tên làm đơn bảo lãnh cho bà Lê có bà V.T.T, nhà ở xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh. Theo bà T trình bày, do khoảng tháng 4/2018, trong khi đi làm, bà được một số người rủ rê nộp hộ khẩu và chứng minh nhân dân để xin đất như trên. Khoảng đầu tháng 9/2018, được ông V.V.V đưa ký tên vào danh sách, bà hoàn toàn không biết ký tên xin bảo lãnh cho bà Nguyễn Thị Lê. Còn theo ông H.V.S, mục đích của việc soạn đơn và yêu cầu nhiều người dân ký tên vào danh sách gửi đến Cơ quan có thẩm quyền để bảo lãnh cho bà Nguyễn Thị Lê là do con gái của Lê nhờ làm.

Bà Lê tại cơ quan điều tra.

Tóm lại, qua tìm hiểu từ những người ký tên và biết về nội dung đơn xin bảo lãnh bà Lê đều nhận thấy hành vi của mình là sai vì họ không biết việc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Lê. Những người này đề nghị rút tên khỏi đơn bảo lãnh bà Lê và cam kết không tham gia chiếm đất tại khu vực ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức.

Đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không ký tên khi chưa biết rõ nội dung và không nghe theo các hoạt động lôi kéo, kích động, xúi giục tham gia vào các hoạt động trái pháp luật của các phần tử xấu./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 18/6/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0