AN NINH TRẬT TỰ

Không cần dùng thẻ ATM nhưng vẫn chiếm đoạt được tiền của khách hàng ở ngân hàng 10/9/2018

Ngày 25/9/2018, Phòng  Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐT TP về TTXH) Công an tỉnh Long An nhận được tin báo của 1 Ngân hàng trên địa bàn phường 2, TP Tân An, trong thời gian từ ngày 21/6/2018 đến 25/9/2018 có 22 trường hợp khách hàng bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản ATM.


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/9/2018, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát hiện đối tượng Trần Văn Khánh (1989), ngụ xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An khi đang rút tiền trong tài khoản ATM của khách hàng tại trụ ATM ở địa bàn phường 2,TP Tân An.

Quá trình làm việc, đối tượng Khánh đã khai nhận: vào khoảng tháng 5/2018, Khánh làm ăn thua lỗ nên lên mạng đăng ký thông tin và để lại số điện thoại để vay tiền. Khi đó, có người liên hệ với Khánh yêu cầu nộp tiền vào tài khoản của 1 Ngân hàng ở Phường 2, TP Tân An để làm hồ sơ vay tiền. Sau khi nộp tiền vào tài khoản thì Khánh bị chiếm đoạt hết. Do vậy, Khánh liên hệ với nhân viên của Ngân hàng thì được biết, người chiếm đoạt tiền của Khánh đã rút tiền bằng 1 phần mềm ở trên mạng của Ngân hàng mà không cần dùng thẻ ATM của Khánh.

Đối tượng Khánh.

Biết được thủ đoạn trên nên Khánh nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng của Ngân hàng này bằng hình thức tương tự. Khánh lên mạng tìm hiểu và nghiên cứu cách lấy tiền trong tài khoản ATM bằng phần mềm này. Khánh đi đến các trụ ATM của Ngân hàng tại Khu công nghiệp Tân Hương, tỉnh Tiền Giang; phường 2 và phường Tân Khánh, TP Tân An, tỉnh Long An để rút tiền chiếm đoạt mà không cần dùng thẻ ATM của khách hàng.

Bằng thủ đoạn trên, trong thời gian từ ngày 21/6/2018 đến 21/9/2018, Khánh đã chiếm đoạt tiền của 21 khách hàng của 1 Ngân hàng ở Phường 2, TP Tân An với tổng số tiền chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An tiếp tục điều tra làm rõ./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 18/6/2019 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0